phong kham nhan ai

Hệ thống an toàn

Quá trình trị liệu quy phạm hóa

Nâng cao chất lượng phục vụ

Hệ thống kiểm tra

Trước thủ thuật kiểm tra kĩ lưỡng

Kiểm tra hồi phục sau thủ thuật

Hệ thống dịch vụ

Y tá phục vụ toàn bộ quá trình

Sau thủ thuật theo dõi và phục vụ

Chính sách bảo mật

Hệ thống bảo mật thông tin

Bảo vệ thông tin của bạn.

Triệu chứng biểu hiện
của bệnh
 • 01
  Lỗ niệu đạo ngứa, đau, sưng đỏ và lật ra ngoài.
 • 02
  Khi tiểu tiện đau rát, thường kèm theo hiện tượng tiểu nhiều lần.
 • 03
  Lỗ niệu đạo có dịch nhầy màu vàng hoặc màu trắng nhạt.
 • 04
  Xuất hiện dịch mủ, khi tiểu tiện đau buốt, quy đầu và bao quy đầu sưng đỏ.
 • 05
  Trong niệu đạo có dịch lẫn máu, do lỗ niệu đạo tràn dịch ra quần lót.
bác sỹ nhắc nhở
nếu xuất hiện triệu chứng trên cần phải cẩn thận!

tư vấn
trực tuyến

skype

đăng ký
trực tuyến

đường dây tư vấn sức khỏe

1900.2622 - 036.352.8899
Đăng ký khám
 • Họ tên
 • Điện thoại
 • Khoa khám
 • Thời gian
Trang chủ > Bệnh giang mai > Triệu chứng của bệnh giang mai bẩm sinh như thế nào?

Triệu chứng của bệnh giang mai bẩm sinh như thế nào?

Giang mai là một bệnh có tính truyền nhiễm rất mạnh, lây nhiễm từ mẹ sang con chính là một phương thức chính, do đó những người mắc bệnh giang mai cần đặc biệt chú ý tới sức khỏe của trẻ nhỏ.


Triệu chứng của bệnh giang mai bẩm sinh như thế nào?

 

 

Bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội cho biết, có một bộ phận bệnh nhân mắc bệnh giang mai vừa mới sinh con, mỗi lần nhận khám cho những bệnh nhân này cùng trẻ nhỏ, chúng tôi lại cảm thấy tránh nhiệm của mình vô cùng lớn, chúng tôi hy vọng mau chóng điều trị hiệu quả bệnh cho những trường hợp này, đặc biệt là các trẻ nhỏ, mong các em hồi phục nhanh và có một sức khỏe tốt như bao đứa trẻ đồng trang lứa khác. 

 


Giang mai bẩm sinh là quá trình lâu nhiễm thông qua đường máu từ mẹ sang thai nhi. Giang mai bẩm sinh được chia làm hai loại: giang mai giai đoạn sớm và giang mai giai đoạn muộn.


Giang mai giai đoạn sớm là chỉ những đứa trẻ ở độ tuổi từ 1-3 tuổi, đa phần những đứa trẻ này khi vừa sinh ra cơ thể suy nhược, thường nhẹ cân, có khoảng 2/3 biểu hiện lâm sàng của bệnh bắt đầu xuất hiện từ tuần thứ 3 đến tuần thứ 8; ban đầu những biểu hiện này có thể là viêm mũi, da có nhiều vết ban đỏ, mụn nước, nứt nẻ môi, xương mềm, viêm xương, thiếu máu, giảm hồng cầu, gan tụy sưng to, vàng da, viêm thận, viêm phổi…


Giang mai giai đoạn muộn thường xuất hiện ở những đứa trẻ >3 tuổi, thường gặp nhất là những đứa trẻ ở độ tuổi từ 7-15 tuổi. Do những tổn thương của giang mai giai đoạn sớm để lại bắt đầu biến chứng ảnh hưởng tới quá trình phát triển của cơ thể; có thể nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên chính là: trán bị lồi, vách ngăn mũi, viêm giác mạc, điếc, phát triển trí não chậm, mất trí nhớ. 

 


Ngoài ra, có có một dạng ủ bệnh của giang mai bẩm sinh, chỉ những trường hợp chưa điều trị, không có biểu hiện lâm sàng, nhưng kết quả xét nghiệm máu dương tính với giang mai, xét nghiệm dịch tủy não bình thường. Những đứa trẻ 2 tuổi nếu có giang mai đang trong thời kỳ ủ bệnh thì gọi là giang mai ủ bệnh giai đoạn sớm, >2 tuổi thì gọi là giang mai ủ bệnh giai đoạn muộn.


Giang mai bẩm sinh điều trị như thế nào?

 

 

Bác sĩ khuyên các bậc phụ huynh khi phát hiện thấy trẻ có những dấu hiệu trên, cần lập tức đưa trẻ tới chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời căn bệnh này. phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội là địa chỉ uy tín mà hiện nay nhiều bệnh nhân tìm đến. Phòng khám có đội ngũ các y bác sĩ nhiệt tình nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, tay nghề cao trực tiếp khám và điều trị cho người bệnh cùng các thiết bị y tế hiện đại tiên tiến mang lại hiệu quả điều trị bệnh.


Khi đưa những đứa trẻ bị giang mai bẩm sinh tới chuyên khoa điều trị, các bác sĩ sẽ cho kiểm tra một cách toàn diện nhằm phát hiện những tổn thương do bệnh giang mai gây nên, điều này hỗ trợ cho việc điều trị đạt hiệu quả, đồng thời giúp trẻ sớm hồi phục sau quá trình điều trị.


Sau khi kết thúc quá trình điều trị, những đứa trẻ  này cần được đưa tới khám bệnh định kỳ, làm các xét nghiệm để phát hiện sớm nếu có tình trạng tái phát bệnh giang mai. Thông qua xét nghiệm máu có thể phát hiện rõ nhất, đưa ra kết luận quá trình điều trị đạt hiệu quả hay không, sức khỏe của đứa bé đó hồi phục có hiệu quả chưa.

 

>>> Xem thêm: Hiện nay giang mai được điều trị như thế nào?


Hi vọng với các chia sẻ trong bài viết các bậc cha mẹ có thể biết được triệu chứng của bệnh giang mai bẩm sinh như thế nào?. Nếu vẫn còn nhiều các thắc mắc khác mong muốn được giải quyết ngay hãy liên hệ về phòng khám để trao đổi cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn.
 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899 -

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

 • quy phạm hóa
  chất lượng
 • quy phạm hóa
  thao tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ
  quy phạm hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy