phong kham nhan ai

Hệ thống an toàn

Quá trình trị liệu quy phạm hóa

Nâng cao chất lượng phục vụ

Hệ thống kiểm tra

Trước thủ thuật kiểm tra kĩ lưỡng

Kiểm tra hồi phục sau thủ thuật

Hệ thống dịch vụ

Y tá phục vụ toàn bộ quá trình

Sau thủ thuật theo dõi và phục vụ

Chính sách bảo mật

Hệ thống bảo mật thông tin

Bảo vệ thông tin của bạn.

Triệu chứng biểu hiện
của bệnh
 • 01
  Lỗ niệu đạo ngứa, đau, sưng đỏ và lật ra ngoài.
 • 02
  Khi tiểu tiện đau rát, thường kèm theo hiện tượng tiểu nhiều lần.
 • 03
  Lỗ niệu đạo có dịch nhầy màu vàng hoặc màu trắng nhạt.
 • 04
  Xuất hiện dịch mủ, khi tiểu tiện đau buốt, quy đầu và bao quy đầu sưng đỏ.
 • 05
  Trong niệu đạo có dịch lẫn máu, do lỗ niệu đạo tràn dịch ra quần lót.
bác sỹ nhắc nhở
nếu xuất hiện triệu chứng trên cần phải cẩn thận!

tư vấn
trực tuyến

skype

đăng ký
trực tuyến

đường dây tư vấn sức khỏe

1900.2622 - 036.352.8899
Đăng ký khám
 • Họ tên
 • Điện thoại
 • Khoa khám
 • Thời gian
Trang chủ > Bệnh giang mai > Tìm hiểu quá trình phát triển của bệnh giang mai

Tìm hiểu quá trình phát triển của bệnh giang mai

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì giang mai là một trong những căn bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục hiện nay. Bệnh phát triển qua nhiều giai đoạn khác nhau, nếu phát hiện muộn sẽ phải đối mặt với nguy cơ tử vong. Do đó bạn cần tham khảo các giai đoạn phát triển của giang mai dưới đây để có thể chủ động phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.

1, Giang mai giai đoạn ủ bệnh

Giai đoạn này kéo dài khoảng 10 đến 90 ngày tính từ lúc nhiễm bệnh. Do đang ủ bệnh nên trong giai đoạn này người bệnh sẽ không có bất cứ triệu chứng gì nổi bật, không phát hiện được trừ trường hợp đi làm xét nghiệm. Điều đáng nói giai đoạn này hoàn toàn vẫn có thể làm lây lan bệnh bình thường nếu tiếp tục quan hệ tình dục.

Xoắn khuẩn giang mai.

2, Giang mai giai đoạn 1

Xuất hiện sau khoảng 10-90 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Lúc này người bệnh sẽ thấy sự xuất hiện của các vết loét ở bộ phận sinh dục. Các tổn thương này được gọi là săng giang mai, đó là là một dạng viêm loét, mặt nông, hình tròn hay bầu dục kích thước 0.3- 3 cm, bờ nhẵn, có màu đỏ, không ngứa cũng không đau, không có mủ. Đặc biệt đáy vết loét thâm nhiễm cứng, nổi hạch hai bên vùng bẹn, cứng và cũng không đau. 

Tuy nhiên các triệu chứng trên có thể tự biến đi sau 3 -6 tuần mà không điều trị nên nhiều người tưởng lầm là khỏi bệnh nhưng thực sự là vi khuẩn lúc đó đã xâm nhập vào máu, bệnh vẫn tiếp tục phát triển với những biểu hiện khác.

3, Giang mai giai đoạn 2

Giai đoạn này xảy ra từ 4 - 10 tuần sau giai đoạn 1 với các biểu hiện như mọc nốt ban đối xứng có màu hồng như hoa đào nhưng không ngứa, ấn vào thì mất, không nổi cao trên mặt da và không bong vảy và tự mất đi. Chúng mọc nhiều hai bên mạng sườn, ngực, bụng, chi trên. Đào ban này chỉ xuất hiện 1 -2 tuần, tồn tại không thay đổi trong vòng 1 -3 tuần sau đó nhạt màu dần rồi mất đi.

Bên cạnh đó người bệnh có thể xuất hiện các mảng sẩn, các nốt phỏng nước hay vết loét ở da và niêm mạc. Mảng sẩn có kích thước như bằng hạt đỗ, không liên kết với nhau, dễ bong vảy và có viền da ở xung quanh sẩn, khi chúng liên kết với nhau sẽ tạo thành các mảng sẩn. Khi cọ sát nhiều bị trợt ra, chảy nước và trong nước có chứa rất xoắn khuẩn.
Ngoài ra người bệnh còn thấy bị sốt cao, đau họng, mệt mỏi, đau đầu, nổi hạch, sụt cân. Thậm chí kèm theo viêm gan, thận, viêm khớp, viêm màng xương, viêm dây thần kinh…

tuvan

4, Giang mai giai đoạn 3

Đây là giai đoạn tiềm ẩn bởi nó không có dấu hiệu, có thể xảy ra khoảng 3-15 năm sau những triệu chứng giai đoạn 1. Bệnh giai đoạ này được chia thành 3 hình thức khác nhau: giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai.

Lời khuyên từ chuyên gia:

Giang mai để lâu có nguy cơ dẫn đến tử vong, do đó người bệnh cần đến các cơ sở y tế ngay khi phát hiện các triệu chứng bệnh. Chỉ đi chữa sớm mới có thể chữa trị bệnh giang mai, bệnh càng kéo dài thì hiệu quả điều trị bệnh càng thấp.

Phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng được xem là giải pháp chữa giang mai tốt nhất mà phòng khám đa khoa Giải Phóng đang áp dụng. Liệu pháp này có thể tiến hành tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai, kết hợp với gene sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch của người bệnh, tác động tổng hợp nhân tế bào miễn dịch kháng bệnh, từ đó đạt được mục đích hiệu quả , thời gian điều trị giang mai ngắn, tránh bệnh tái phát.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp người bệnh có thể biết được quá trình phát triển của bệnh giang mai. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp vui lòng liên hệ với bác sỹ phòng khám đa khoa Giải Phóng theo những cách sau đây:

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899 -

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

 • quy phạm hóa
  chất lượng
 • quy phạm hóa
  thao tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ
  quy phạm hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy