phong kham nhan ai

Hệ thống an toàn

Quá trình trị liệu quy phạm hóa

Nâng cao chất lượng phục vụ

Hệ thống kiểm tra

Trước thủ thuật kiểm tra kĩ lưỡng

Kiểm tra hồi phục sau thủ thuật

Hệ thống dịch vụ

Y tá phục vụ toàn bộ quá trình

Sau thủ thuật theo dõi và phục vụ

Chính sách bảo mật

Hệ thống bảo mật thông tin

Bảo vệ thông tin của bạn.

Triệu chứng biểu hiện
của bệnh
 • 01
  Lỗ niệu đạo ngứa, đau, sưng đỏ và lật ra ngoài.
 • 02
  Khi tiểu tiện đau rát, thường kèm theo hiện tượng tiểu nhiều lần.
 • 03
  Lỗ niệu đạo có dịch nhầy màu vàng hoặc màu trắng nhạt.
 • 04
  Xuất hiện dịch mủ, khi tiểu tiện đau buốt, quy đầu và bao quy đầu sưng đỏ.
 • 05
  Trong niệu đạo có dịch lẫn máu, do lỗ niệu đạo tràn dịch ra quần lót.
bác sỹ nhắc nhở
nếu xuất hiện triệu chứng trên cần phải cẩn thận!

tư vấn
trực tuyến

skype

đăng ký
trực tuyến

đường dây tư vấn sức khỏe

1900.2622 - 036.352.8899
Đăng ký khám
 • Họ tên
 • Điện thoại
 • Khoa khám
 • Thời gian
Trang chủ > Bệnh giang mai > Tiêu chuẩn nào để đánh giá xem việc điều trị giang mai có hiệu quả

Tiêu chuẩn nào để đánh giá xem việc điều trị giang mai có hiệu quả

Bệnh giang mai là nỗi lo giai dẳng của người bệnh. Bệnh diễm ra âm thầm và gây ra các hậu quả nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Việc điều trị bệnh là quan trong và cấp thiết tuy nhiên nhiều người bệnh sau khi điều trị vẫn lo lắng không biết việc điều trị có hiệu quả không, bản thân còn mắc bệnh hay không. Vì thế bài viết dưới đây xin chia sẻ đến người bệnh về tiêu chuẩn nào để đánh giá xem việc điều trị giang mai có hiệu quả

 

Giang mai lây nhiễm qua đường tình dục

Xem thêm:

 

Nguy cơ khiến bệnh giang mai gia tăng

 

Cơ chế lây bệnh của bệnh giang mai

 

 

Theo các chuyên gia về bệnh xã hội phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội thì bệnh giang mai sẽ không có khả năng truyền nhiễm, tuy nhiên cần xác định rõ xem là người bệnh đã thực sự điều trị bệnh có hiệu quả hay chưa. Người bệnh cần chú ý sau khi điều trị cần đi xét nghiêm RPR định kì, năm đầu tiên cứ 3 tháng 1 lần, năm thứ 2 nửa năm 1 lần, sang đến năm thứ 3 thì 1 năm 1 lần. Nếu xét nghiệm thấy nồng độ RPR thấp hơn (4 lần) so với trước thì chúng tỏ việc điều trị đã có hiệu quả và không cần tiếp tục điều trị nữa, chỉ cần kiểm tra định kì là được. Nếu xét nghiệm RPR cho kết quả âm tính, cần tiếp tục kiểm tra đến năm thứ 2 mà kết quả vẫn là âm tính thì tức là việc điều trị đã mang lại hiệu quả.  

 

Nếu trong thời gian tái khám nồng độ RPR tăng cao (4 lần), điều này chứng tỏ lần điều trị kháng khuẩn giang mai trước đây đã thất bại, cần tiếp tục điều trị lần 2. Và tiếp tục kiểm tra lại y như lần đầu. Trong quá trình tái kiểm tra và không dùng thuốc nồng độ RPR vẫn giữ nguyên với tỷ lệ 1:2 hoặc 1:4 và không có biểu hiện lâm sàng gì thì cần tiếp tục điều trị thêm 1 lần nữa, sau đó mới kiểm tra lại.   

 

 

Vậy có thể căn cứ vào những tiêu chuẩn nào để đánh giá xem việc điều trị giang mai có hiệu quả?

 

 

Thông thường mà nói người bệnh sau khi điều trị cần chú ý theo dõi từ 1-2 năm, nếu xét nghiệm RPR không ngừng tụt xuống chính là dấu hiệu đã khỏi bệnh. Nếu kiểm tra từ 3-4 lần liên tiếp đều cho kết quả âm tính thì chứng tỏ việc điều trị đã có hiệu quả.  

 

Nếu người bệnh sau khi phát hiện ra các dấu hiệu viêm nhiễm mà không chú ý hoặc không kịp thời tiến hành điều trị thì sau khoảng 9-12 tuần sẽ bắt đầu chuyển sang giang mai giai đoạn 2. Ở giai đoạn 2 giang mai thường gây ra các tốt thương trên da và phát ban trên toàn cơ thể. Ở giai đoạn 3 của giang mai 60% bệnh nhân đều mắc các vấn đề về tim mạch, thần kinh, và các tổn thương khác, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

 

phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội áp dụng thành công liệu pháp cân bằng vào điều trị bệnh giang mai và đều đạt được thành công nhất định. Phòng khám quy tụ được đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao trực tiếp khám và điều trị cùng các trang thiết bị y tế hiện đại tiên tiến, phòng phấu thuật vô trùng sạch sẽ tránh lây nhiễm. Với tâm niệm mang lại sức khỏe cho người bệnh phòng khám xứng đáng là địa chỉ để người bệnh tìm đến

 

Hi vọng với các cha sẻ trong bài viết trên về các dấu hiệu nhận biết bệnh phần nào giúp bạn đọc giải đáp được các thắc mắc của bản thân. Nếu vẫn còn nhiều các băn khoăn khác hãy liên hệ đến phòng khám để trao đổi cùng các chuyên gia tư vấn.

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899 -

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

 • quy phạm hóa
  chất lượng
 • quy phạm hóa
  thao tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ
  quy phạm hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy