phong kham nhan ai

Hệ thống an toàn

Quá trình trị liệu quy phạm hóa

Nâng cao chất lượng phục vụ

Hệ thống kiểm tra

Trước thủ thuật kiểm tra kĩ lưỡng

Kiểm tra hồi phục sau thủ thuật

Hệ thống dịch vụ

Y tá phục vụ toàn bộ quá trình

Sau thủ thuật theo dõi và phục vụ

Chính sách bảo mật

Hệ thống bảo mật thông tin

Bảo vệ thông tin của bạn.

Triệu chứng biểu hiện
của bệnh
 • 01
  Lỗ niệu đạo ngứa, đau, sưng đỏ và lật ra ngoài.
 • 02
  Khi tiểu tiện đau rát, thường kèm theo hiện tượng tiểu nhiều lần.
 • 03
  Lỗ niệu đạo có dịch nhầy màu vàng hoặc màu trắng nhạt.
 • 04
  Xuất hiện dịch mủ, khi tiểu tiện đau buốt, quy đầu và bao quy đầu sưng đỏ.
 • 05
  Trong niệu đạo có dịch lẫn máu, do lỗ niệu đạo tràn dịch ra quần lót.
bác sỹ nhắc nhở
nếu xuất hiện triệu chứng trên cần phải cẩn thận!

tư vấn
trực tuyến

skype

đăng ký
trực tuyến

đường dây tư vấn sức khỏe

1900.2622 - 036.352.8899
Đăng ký khám
 • Họ tên
 • Điện thoại
 • Khoa khám
 • Thời gian
Trang chủ > Bệnh giang mai > Các thắc mắc về xét nghiệm bệnh giang mai

Các thắc mắc về xét nghiệm bệnh giang mai

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm khiến giới chuyên gia đau đầu và người bệnh lo lắng. Hàng ngày rất nhiều câu hỏi được gửi về phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội để thắc mắc về xét nghiệm bệnh giang mai. Bài viết dưới đây là 1 vài thắc mắc được người bệnh quan tâm nhiều.

 

Tư vấn về bệnh giang mai cho người bệnh

 

Các thắc mắc về xét nghiệm bệnh giang mai

 

 

1, Hỏi: Chào bác sĩ, năm nay cháu 23 tuổi chưa kết hôn, tuần trước do ham vui cho nên cháu đã trót quan hệ tình dục với gái bán dâm. Giờ cháu rất căng thẳng bởi sợ bị lây nhiễm các bệnh hoa liễu, đặc biệt là giang mai. Vậy những bác sĩ cho cháu hỏi, xét nghiệm căn bệnh giang mai có phức tạp không và xét nghiệm tại đâu tốt? (Ngọc Hiển – Thanh Trì)

 

Trả lời

 

Chào bạn, bác sĩ tại phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội tư vấn bạn như sau:

 

Thăm khám giang mai không chỉ riêng kiểm tra máu, nó bao gồm kiểm tra dịch cơ thể, mẫu mô… Có 2 bước chính trong quá trình xét nghiệm xác định bạn có bị lây truyền giang mai hay không đó là: thăm khám sàng lọc và kiểm tra xác nhận căn bệnh giang mai.

 

 

2, Hỏi: Tôi đang nghi ngờ mình bị mắc phải giang mai, cần thiết muốn đi thăm khám giang mai. Tôi có tự nghiên cứu và được biết, kiểm tra giang mai gồm 2 bước chính là xét nghiệm sàng lọc và xác nhận. Tôi chưa rõ về xét nghiệm xác nhận bệnh giang mai như thế nào? Mong chuyên gia tư vấn. (Quyết Thắng – Sơn Tây)

 

Trả lời: Thưa bạn, xét nghiệm xác nhận giang mai gồm có 5 thăm khám chính bao gồm:

 

Kiểm tra hấp thụ miễn dịch liên kết enzyme (EIA): Đây là kiểm tra sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai trong máu của người bệnh.

 

Kiểm tra kháng thể huỳnh quang treponemal hấp thụ (FTA – ABS): dịch não tủy, máu của người bệnh sẽ được kiểm tra kĩ càng. Đây là một trong những xét nghiệm có thể chuẩn đoán sớm từ giai đoạn đầu tiên của bệnh giang mai.

 

Kiểm tra Treponema Pallidum ngưng kết hạt khảo nghiệm (TPPA): Có công dụng thăm khám những kháng thể chống lại căn bệnh giang mai trong cơ thể của bạn. Nếu bắt gặp các kháng thể này, có nghĩa là bạn đã mắc phải giang mai.

 

Kính hiển vi trường tối: giúp bạn phát hiện căn bệnh giang mai tại giai đoạn đầu, khi căn bệnh mới có những triệu chứng đầu tiên.

 

Thăm khám Micromagglutinatinon khảo nghiệm (MHA – TP) sử dụng để xác nhận bệnh giang mai sau khi các kiểm tra khác cho kết quả dương tính.

 

Xem thêm:

Rắc rối khi bị bệnh giang mai

 

Thời gian ủ bệnh giang mai bao lâu

 

Nhắc nhở người bệnh

 

 

Hậu quả mà bệnh giang mai gây ra đối với chị em là rất nặng nề. Vì thế việc làm cần thiết là người bệnh khi thấy các dấu hiệu bản thân mắc bệnh cần nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. Bệnh giang mai nếu phát hiện ở giai đoạn đầu thì việc điều trị sẽ nhanh và hiệu quả hơn còn nếu bệnh ở giai đoạn cuối bệnh đã ăn sâu vào lục phủ ngũ tạng và chỉ có thể điều trị các triệu chứng của bệnh.

 

Phòng khám đa khoa Giải Phóng Hà Nội có phòng thủ thuật được vô trùng sạch sẽ, các trang thiết bị hiện đại tiên tiến nhất cùng tay nghề của các bác sĩ giỏi sẽ cho người bệnh kết quả chẩn đoán bệnh chính xác. Vì thế người bệnh khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh giang mai có thể tìm đến phòng khám để làm xét nghiệm. Nếu vẫn còn nhiều các thắc mắc khác có thể liên hệ đến phòng khám để trao đổi cùng các chuyên gia tư vấn. 

 

tu van CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

dttv 1900.2622 – 036.352.8899 -

dc Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.

 • quy phạm hóa
  chất lượng
 • quy phạm hóa
  thao tác bác sỹ
 • chẩn đoán điều trị
  quy phạm hóa
 • dịch vụ
  quy phạm hóa
hen kham hoi benh tinh hoi chi phi hoi bac sy